Home » , » Măng ngâm tỏi ớt quả móc mật

Măng ngâm tỏi ớt quả móc mật

Ðăng bởi Unknown : Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014 | 12:30


Giá bán: lọ nhỏ: 25k, lọ to 45k
Giao hàng trên toàn quốc, free ship bán kính 5km nội thành hà nội
Địa chỉ: Tổ 1, Thị Trấn Mường Chà, Huyện Mường Chà, Tỉnh Điện Biên
Hà Nội: Số 13, Ngõ 250/51/2 Kin Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0964.113.218 hoặc 0916.49.2013
Email: dacsantayhachaiphong@gmail.com
Website: http://dacsantaybachp.blogspot.com
Hải Phong rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Đừng quên nhấn LIKE và +1 để ủng hộ Website nhé
Ngoài ra cửa hàng còn cung cấp các loại đặc sản khác: nấm hương rừng, rượu táo mèo, rượu sâu chít
Không biết từ bao giờ, măng ngâm dấm ớt đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của đồng bào các dân tộc miền Tây bắc 

Nguyên liệu:
- 1 củ măng to khoảng 1 kg
- 300ml dấm
- Ớt, tỏi, đường, quả mắc mật.



Cách làm:
- Bóc lớp vỏ bên ngoài của củ măng, rửa sạch.
- Thái măng mỏng ,dài tùy theo mỗi người như để nấu canh măng.
- Ngâm măng với nước muối loãng 2 tiếng sau đó, rửa sạch.
- Cho măng vào nồi nước đun sôi trên bếp, chần qua rồi vớt luôn, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, ớt cũng cắt nhỏ.
- Hòa nước ngâm măng gồm nước (300ml), dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, đổ vào lọ thủy tinh.
- Cho măng, ớt, tỏi vào lọ đã có nước ngâm, được đậy nắp kín.
- Bạn có thể ăn măng sau một tuần ngâm.

Tuy nhiên, để có một hũ măng ngâm dấm ớt thật thơm ngon, bắt mắt và trở thành đặc sản phục vụ du khách gần xa cũng không đơn giản. Không giống như muối cà, muối dưa, cây măng đem về bóc vỏ, dùng khăn ấm lau sạch, nếu để măng ướt, măng sẽ bị thâm. Sau đó ngâm măng ở trong chum, trước kia, khi chưa có điều kiện, người dân còn ủ măng trong các ống bương chặt trong rừng.
Cứ một lượt măng lại được rắc một lượt ớt tươi trộn với muối. Nếu muốn gia tăng vị cay, có thể giã nhuyễn ớt ra để ủ cùng măng.
Măng được ngâm trong dung dịch muối lâu ngày trắng hồng, nõn nà rất bắt mắt, miếng măng có vị chua chua, cay cay, mùi thơm rất đặc trưng. Măng ớt giòn tạo cho người ăn một cảm giác thật dễ chịu.
. Hiện nay, măng ngâm ớt đã có mặt tại Thành phố .thị xã, thị trấn vùng cao, vào tận các nhà hàng, khách sạn sang trọng.
Nhiều món ăn như phở, bún, thịt quay, thịt rán ... không có món măng ngâm ớt đi kèm thì coi như kém đi một nửa thi vị. Măng ngâm ớt đã trở thành món quà quý, quen thuộc của vùng cao xứ Nghệ đối với du khách thập phương.
Chia sẻ bài viết này :

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn rất quan trọng

 
Hỗ Trợ : Thắng Nguyễn | Thông tin tuyển sinh | Tin tức tuyển sinh
Copyright © 2011. Đặc Sẳn Tây Bắc Hải Phong - All Rights Reserved
Đối Tác Của Chúng Tôi Đào Tạo Và Tuyển Sinh
Design: Thịt Trâu Gác Bếp Proudly powered by Thắng Nguyễn