Home » , » Tỏi mồ côi, tỏi cô đơn, tỏi 1 nhánh

Tỏi mồ côi, tỏi cô đơn, tỏi 1 nhánh

Ðăng bởi Unknown : Thứ Bảy, 6 tháng 9, 2014 | 13:00


Giá bán 400k/1kg 
Giao hàng trên toàn quốc, free ship bán kính 5km nội thành hà nội
Địa chỉ: Tổ 1, Thị Trấn Mường Chà, Huyện Mường Chà, Tỉnh Điện Biên
Hà Nội: Số 13, Ngõ 250/51/2 Kin Giang, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0964.113.218 hoặc 0916.49.2013
Email: dacsantayhachaiphong@gmail.com
Website: http://dacsantaybachp.blogspot.com
Hải Phong rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Đừng quên nhấn LIKE và +1 để ủng hộ Website nhé
Ngoài ra cửa hàng còn cung cấp các loại đặc sản khác: măng ngâm ớt, rượu mông pê, hạt dẻ rừng

Tỏi Cô Đơn - Tỏi Mồ Côi còn được gọi là tỏi một nhánh. Trong quá trình sinh trưởng và phát triển loại Tỏi này không giống như các loại tỏi thường (một củ có rất nhiều tép) mà mỗi củ Tỏi này chỉ có duy nhất một tép, vì tất cả chất dinh dưỡng của cây Tỏi chỉ tập trung vào một tép một cách tự nhiên, mà những người dân trồng tỏi cũng không thể tác động vào cây Tỏi để cho ra loại Tỏi cô đơn  này được.
Tỏi khi thu hoạch  thì có rất ít loại Tỏi cô đơn này nên người dân rất quý loại tỏi này bởi lẽ loại tỏi này có công dụng rất đặc biệt so với loại tỏi thường. Ngoài việc dùng để ăn Tỏi cô đơn còn dùng ngâm rượu để trong nhà làm thuốc gia truyền chữa  và phòng ngừa được các bện như: ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh, tư âm bổ thận, trị cảm cúm - dịch bệnh, đâu lưng nhức mỏi, đổ mồ hôi tay - chân, cao huyết áp, giảm mỡ máu, bộ tiêu hóa yếu ăn khó tiêu, dạ dày, sốt, viêm xoang,…Ngoài ra theo truyền thống người dân để tỏi trong nhà hoặc mang theo bên người có thể trừ tà ma và bùa ngãi.
Tỏi Cô Đơn(Tỏi Mồ Côi, Tỏi Một)  được trồng trên vùng đất Miền trung nắng gió nên rất thơm ngon và chất lượng.
CÔNG DỤNG VÀ CÁCH SỬ DỤNG TỎI CÔ ĐƠN - TỎI MỒ CÔI

1/ Cách ngâm rượu tỏi Cô đơn


Lấy 250g tỏi bóc vỏ, rồi đem ngâm với 500ml  rượu trắng, bịt kín miệng bình, để chỗ thoáng mát, sau 7 ngày là có thể dùng được, mỗi ngày uống 1-2 lần, mỗi lần 25-30ml. Hoặc có thể chế theo cách khác: Dùng một cái bình miệng hẹp hoặc một vò rượu, đổ tỏi đã bóc vỏ vào đầy chừng 7/10 bình, xen kẽ với tỏi, rải từng lớp đường phèn đã đập vụn, rót rượu trắng vào cho ngập tỏi. Bịt kín miệng bình, để chỗ râm mát, sau 30 ngày là có thể dùng được, để càng lâu càng tốt, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml để trong nhà dùng thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.

2/ Tỏi cô đơn để tươi
Là dạng dễ dùng nhất, có thể ăn sống hoặc dầm vào nước chấm. Nhấm sống tỏi rất có lợi vì các vi khuẩn trong khoang miệng sẽ bị tiêu diệt. Nói chung mỗi ngày nên ăn 2 tép tỏi là đủ, nhiều hơn hoặc ít hơn một chút đều được. Ăn nhiều quá cũng không có lợi vì dạ dày sẽ dễ bị kích thích trực tiếp và chất axilin có trong tỏi có thể gây chứng tan máu. Theo các nhà dinh dưỡng, mỗi ngày ăn khoảng 10g tỏi là hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng kiếm được tỏi tươi và ăn tỏi tươi hay có mùi hôi nên người ta thường chế biến thành các dạng dùng khác.

3/ Tỏi cô đơn ngâm

Có thể ngâm dấm hoặc ngâm đường. Trong môi trường axit, tác dụng của tỏi tăng gấp 4 lần nên dùng tỏi ngâm dấm là rất tốt. Cách chế biến: Lấy 50g tỏi tươi bóc vỏ rồi ngâm với 100ml giấm gạo, sau chừng mươi ngày là dùng được, nếu để đủ 30 ngày thì càng tốt. Tỏi ngâm đường: Lấy 50g tỏi đem ngâm nước trong 7 ngày, mỗi ngày thay nước một lần, sau đó bóc bỏ vỏ rồi ngâm với muối một lúc cho chảy hết nước. Hòa 800g đường trắng trong một cái liễn miệng nhỏ với lượng nước chín vừa đủ, đổ tỏi vào ngâm trong 1 tháng là có thể ăn được. Tỏi ngâm đường có vị mặn ngọt, mùi thơm rất thú vị.

4/ Trà tỏi cô đơn
Công thức 1: Tỏi 15g, sơn tra 30g, thảo quyết minh 10g. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín cùng với sơn tra và thảo quyết minh, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Hạ mỡ máu, chống béo phì, tiêu thực tích.
Công thức 2: Tỏi vỏ tím 10g, kim ngân hoa 6g, trà xanh 3g, cam thảo 2g. Tỏi bóc vỏ, giã nát rồi đem hãm với nước sôi trong bình kín cùng với kim ngân hoa, trà xanh và cam thảo, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, thanh nhiệt trừ thấp.

5/ Các món ăn – bài thuốc từ tỏi cô đơn

Bài 1: Tỏi 30g, chim bồ câu 1 con. Chim bồ câu làm thịt, bỏ lông và nội tạng, rửa sạch cho vào bát cùng với tỏi đã bóc vỏ, cho đủ gia vị, chế thêm một chút rượu vang và nước trắng rồi đem hấp cách thủy, ăn nóng. Công dụng: Bổ khí dưỡng huyết, ích tủy sinh tinh.
Bài 2: Tỏi 50g, thịt dê nạc 250g. Thịt dê rửa sạch, thái miếng, ướp gia vị, tỏi bóc vỏ đập giập. Cho dầu thực vật vào chảo đun cho nóng già, bỏ thịt dê vào xào chín tái, bỏ tỏi và các gia vị vừa đủ đun thêm một lát là được, ăn nóng. Công dụng: Ôn thận tráng dương, bổ khí sinh tinh.
Bài 3: Tỏi 30g, thịt yếm ba ba 250g. Thịt yếm ba ba rửa sạch, cắt thành miếng bỏ vào đun sôi vài lần, vớt ra rồi đem rán qua, tỏi bóc bỏ vỏ, cho vào chảo rán qua cho có màu vàng non, tiếp đó cho thịt ba ba vào xào, chế thêm các gia vị như gừng, hành, muối, đường, một chút rượu và nước vừa đủ, dùng lửa nhỏ ninh trong 30 phút là được. Công dụng: Tư âm bổ thận.
Bài 4: Tỏi 100g, dạ dày lợn 1 cái, sa nhân 3g. Dạ dày lợn rửa sạch, cho sa nhân và tỏi đã bóc vỏ vào trong, lấy chỉ khâu lại, cho vào nồi, chế thêm rượu, muối và nước lượng vừa đủ rồi hầm cho đến khi chín nhừ là được, ăn nóng. Công dụng: Bổ hư nhược, kiện tỳ vị.

Từ những năm 1980 sau khi nghiên cứu WHO –(tổ chức y tế thế giới) thông báo chính thức như sau:
Tỏi và rượu tỏi được chữa 4 nhóm bệnh
1.Thấp khớp: sưng khớp,vôi hóa các khớp,mỏi xương cốt
2.Tim mạch:huyết áp thấp,cao,hở van tim,ngoại tâm thu
3.Phế quản:viêm phế quản,viêm họng,hen phế quản
4.Tiêu hóa:ăn khó tiêu ,ợ chua,viêm tá tràng,loét dạ dày.Năm 1983,Nhật Bản lại thông báo rượu tỏi chữa thêm dược hai nhóm bệnh nữa:
5.Trĩ nội,trĩ ngoại
6.Đái tháo đường.
Người Nhật còn khen: Đây là môn thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm,rẻ tiền và không gây phản ứng phụ,hiệu quả chữa bệnh cao.Đặt biệt họ còn lưu ý thêm là không phải loại tỏi nào cũng có tác dụng chữa bệnh tốt như vậy.Có nghĩa là, hiệu quả chữa bệnh tùy thuộc vào chất lượng của từng loại tỏi.
Tỏi Lý Sơn được biết đến như là một lọai dược liệu kì diệu ngoài việc dùng làm gia vị chế biến thức ăn.
Tôi tự hào được sinh ra trên hòn đảo nhỏ được mệnh danh là:”Vương Quốc Tỏi”.Và có lẽ, không chỉ tự hào mà đối với tôi còn là sự may mắn,vì chính củ tỏi quê hương đã hồi sinh tôi.Năm 36 tuổi tôi tôi phải đối phó với căn bệnh đau tim và tăng huyết áp.Mặc dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.Nhờ có chút hiểu biết về tác dụng chữa bệnh của tỏi,tôi đã đặt ra “pháp đồ” điều trị cho mình tại nhà,đó là: Mỗi ngày ăn từ 2 đến 10 tép tỏi sống (hoặt 1 củ tỏi mồ côi),tối uống 20ml rượu ngâm tỏi.Và hiệu quả thật bất ngờ,sau hơn một năm tôi cảm thấy cơn đau thưa dần và sau đó dứt hẳn.Từ đó cả nhà tôi có thói quen ăn tỏi sống hằng ngày.
Không chỉ tôi mà nhiều người dân quê tôi cũng thoát được nhiều căn bệnh hiểm nghèo nhờ tỏi.Họ truyền cho nhau nghe những câu chuyện có thật mà nghe như là huyền thoại.Trong số đó phải kể đến một trường hợp hi hữu của em Phạm Thanh Hiền (Thôn Đông,An Hải,Lý Sơn,Quảng Ngãi).Năm 2005,sau khi khám, các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế cho biết Hiền bị mắc bệnh tim bẩn sinh,phải can thiệp bằng phương pháp mổ.Anh Phạm Thanh Bình(cha  của em Hiền) cho biết:Lúc đó bác sĩ thông báo là chi phí cho ca mổ lên đến hàng chục triệu đồng,mà gia đình tôi thì rất nghèo.Trong khi gia đình đang xoay sở để đủ số tiền chữa bệnh cho con thì Hiền đến với “thần dược”(tỏi Lý Sơn) như là một cơ duyên.Theo lời anh Bình kể lại,lúc đó không hiểu sao Hiền lại đâm ra thói quen thèm ăn…tỏi!Hể thấy tỏi là cho vào miệng ngay.Có lần Hiền còn đổ cả chai rượu ngâm tỏi mồ côi(tỏi một)của bà ngoại để lấy tỏi ăn.Bà ngoại chẳng những không la mắn mà còn khuyến khích em.Từ đó Hiền được “công khai” ăn tỏi.Kì lạ thay,một thời gian sau cơn đau của Hiền thưa dần và có chiều hướng giảm .Thấy lạ gia đình đưa Hiền đi kiểm tra lại,và chính các bác sĩ cũng bất ngờ là bệnh của Hiền đã giảm đi rõ rệch.Từ đó cùng với sự trợ giúp của bác sĩ,gia đình đã kết hợp chữa bệnh cho em bằng chính củ tỏi quê hương.Sau một thời gian điều trị,hiện nay Hiền đã hoàn toàn khỏe mạnh.
Em Hiền (sau khi khỏi bệnh)
Có lẽ do chất lượng vượt trội và có chức năng chữa bệnh chữa bệnh đặc biệt như vậy nên tỏi Lý Sơn luôn được người tiêu dùng quan tâm,ưu ái.Rất tiết,thời gian gần đây do kểu
làm ăn nhí nhố của một số thương lái ,Thương hiệu Tỏi Lý Sơn đã bị xâm hại nghiêm trọng.Điều này đã làm tổn hại đến thu nhập của người nông dân xứ đảo và ảnh hưởng đến niềm tin,quyền lợi của người tiêu dùng.
Là người dân trên Đảo sống bằng nghề trồng tỏi chúng tôi rất xót xa khi củ tỏi của mình làm ra bị giả mạo.Vì vậy tôi viết bài này không ngoài mục đích kêu gọi mọi người hãy lấy lại sự công bằng cho Thương hiệu Tỏi Lý Sơn bằng cách cảnh giác, phân biệt tỏi Lý Sơn với một số loại tỏi khác trên thị trường bị thương lái giả mạo.Để chắc chắn mua được tỏi Lý Sơn chính hiệu tại gốc và giá rẻ,hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy điện thoại:0964.113.218
Chia sẻ bài viết này :

Đăng nhận xét

Chào bạn, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận. Mỗi nhận xét của bạn rất quan trọng

 
Hỗ Trợ : Thắng Nguyễn | Thông tin tuyển sinh | Tin tức tuyển sinh
Copyright © 2011. Đặc Sẳn Tây Bắc Hải Phong - All Rights Reserved
Đối Tác Của Chúng Tôi Đào Tạo Và Tuyển Sinh
Design: Thịt Trâu Gác Bếp Proudly powered by Thắng Nguyễn